Tại sao máy giặt LG lại báo lỗi AE nguyên nhân và cách khắc phục ra xao hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây

Khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE
Khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

TẠI SAO GẶP LỖI AE MÁY GIẶT LG?

Mã lỗi AE máy giặt LG là mã ký hiệu của lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động trên máy giặt LG. Điều này gây nhiều rắc rối và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.

Với máy giặt LG cửa trên báo lỗi AE chúng ta có thể dễ dàng lấy đồ giặt ra để giặt tay. Nhưng đối với máy giặt LG cửa ngang báo lỗi AE thì khó có thể lấy được đồ giặt ra để tiếp tục giặt bằng tay, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT LG BÁO LỖI AE

Khi phát hiện ra máy giặt LG bị lỗi AE cần tìm ra nguyên nhân sớm để đề ra cách khắc phục nhanh nhất và tốt nhất. Lỗi nguồn điện AE xuất hiện trên máy giặt LG có thể là do một trong các nguyên nhân sau

 • Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không được ổn định.
 • Dây cấp nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trặc.
 • Phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện.
 • Do bo mạch điều khiển máy giặt LG bị hỏng.

SỬA LỖI AE MÁY GIẶT LG

Đầu tiên chúng ta nên thử kiểm tra máy giặt xem có thực sự gặp lỗi hay cho do bo mạch điều khiển thông báo nhầm. Cách thực hiện như sau

xem thêm : khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL

trung tâm sửa máy giặt lg inverter tại nhà
trung tâm sửa máy giặt lg inverter tại nhà
 • Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.
 • Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.
 • Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

Nếu vẫn xuất hiện lỗi EA trên máy giặt LG thì chúng ta tiến hành thực hiện các kiểm tra và khắc phục lỗi AE bằng hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước khi đi vào tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi AE chúng ta cần rút dây nguồn của máy giặt ra, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra và sửa chữa.

 • Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra dây nguồn của máy giặt xem có bị đứt hay có vấn đề nào không bằng đồng hồ vạn năng để có thể sửa chữa hoặc thay mới.
 • Kiểm tra phíc cắm, các đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại hay đấu lại dây đảm bảo điện được cung cấp đủ cho máy giặt.
 • Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt có điện hay không bằng bút thử điện.
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy giặt có ổn định không, có dùng chung với quá nhiều thiết bị sử dụng nhiều điện năng không hay tình trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm.

Trường hợp này chúng ta nên lựa chọn thời điểm giặt khác tránh giờ cao điểm, tránh sử dụng nhiều thiết bị điện chung một nguồn điện cung cấp cho máy giặt.

nguồn : Sua May Giat LG Tai Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *